Trị mụn bằng bột đậu xanh

Mụn trứng cá luôn là một sự tự ti lớn của chị em, nó làm bản thân kém tự tin về khuôn mặt, và cản trở giao tiếp.

Có nhiều nguyên nhân của việc hình thành mụn và cách giải quyết mụn cũng từ đó mà rất đa dạng và khác nhau. Nhưng cớ chế chung của mụn là việc bít tắt lỗ chân lông, bã nhờn dư thưa trong lỗ chân lông viêm nhiễm tạo nên mụn. Nên cách giải quyết chung vẫn nên là cân bằng lượng dầu tiết ra trên da, giữa lỗ chân lông thông thoáng điều chỉnh là quá trình thải độc của cơ thể.

Bột đậu xanh từ xưa vẫn được coi là một phương thuốc giải độc hiệu quả, làm mát gan, thanh lọc độc tố trong cơ thể. Vì thế, tác dụng này của bột đậu xanh nếu ứng dụng vào công thức mặt nạ sẽ rất hiệu quả với những làn da mụn.

Người ta còn tin rằng bột đậu xanh có thể làm sáng da, dưỡng da mịn màng và làm mờ vết thâm do mụn.

Sau đây là cách rửa mặt với bột đậu xanh để trị mụn mỗi ngày nhé

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn cần bỏ ra chút thời gian để thực hiện theo cách này, dần dần sẽ thấy làn da thay đổi đáng kể

Trị mụn bằng bột đậu xanh

Cách làm:

-Rửa sạch tay và mặt

-Trộn 2 muỗng bột đậu xanh với nước ấm tạo thành hỗn hợp sền sệt

-Thoa lên mặt và kết hợp với các động tác mát xa trong khoảng 5 phút, lưu ý mát xa thật nhẹ nhàng những vùng da mụn để tránh làm tổn thương nốt mụn.

Bước này có thể coi là một bước tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da để kích thích da sản sinh các tế bào da mới, giúp da sáng hơn và bề mặt mịn hơn.

-Rửa lại với nước mát.

Nhớ thực hiện đều đặn hàng tối để phát huy hiệu quả nhé.